ทำสีใหม่ให้ รถมือสอง ดีหรือไม่ และวิธีทำสีใหม่ให้รถมือสอง

ทำสีใหม่ให้ รถมือสอง ดีหรือไม่ และวิธีทำสีใหม่ให้รถมือสอง

สีสันของรถยนต์อาจไม่ส่งผลต่อประสิทธิภาพการใช้งานรถยนต์แต่อย่างใด แต่เจ้าของรถยนต์เกือบทุก ๆ คนต่างก็ให้ความสำคัญในการดูแลรักษาอย่างสม่ำเสมอ เพราะสีสันที่สวยงามและสภาพที่สมบูรณ์ของตัวถังรถยนต์นั้นสามารถสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับผู้เป็นเจ้าของได้โดยตรง โดยในบางกรณีที่เจ้าของรถยนต์สามารถดูแลสีของรถยนต์ได้ดี ก็อาจทำให้รถคันนั้นดูไม่เหมือนรถมือสอง หรือเป็นรถที่มีอายุการใช้งานมานานหลายปีได้เลยทีเดียว แต่ในบางกรณีการตัดสินใจซื้อรถยนต์มือสองมาใช้งานก็อาจได้สีรถที่ไม่ถูกใจ หรือมีรอยตำหนิที่สามารถมองเห็นได้ชัดเจน ทำให้เจ้าของรถบางท่านต้องการทำสีใหม่ ซึ่งสามารถทำได้ แต่ต้องพิจารณารายละเอียดดังต่อไปนี้

  1. การเลือกสถานให้บริการที่เชื่อถือได้ เพราะสถานให้บริการทำสีรถยนต์นั้นสามารถส่งผลต่อความสวยงามของสีรถยนต์โดยตรง หากช่างไม่มีความชำนาญ สีที่ทำอาจมีลักษณะไม่สม่ำเสมอ หรือหากเลือกใช้สีที่ไม่ได้คุณภาพหรือมาตรฐานก็อาจทำให้สีที่จัดทำไม่มีความทนทาน เมื่อเจอมลพิษหรือแสงแดดก็ไม่สวยงามเหมือนเดิมได้
  2. การพิจารณาบริการหลังการทำสี ในบางกรณีการรักษาสีสันที่สวยงามของรถยนต์ที่ได้ทำสีมา ก็ต้องอาศัยรายละเอียดการให้บริการหลังการทำสีเพิ่มเติม เช่น การเคลือบสีรถยนต์ การพ่นน้ำยากันสนิม ซึ่งควรพิจารณารายละเอียดต่อไปนี้ด้วย เพื่อให้มั่นใจว่าสีรถยนต์ที่ทำมาจะมีคุณภาพที่ดี สามารถรักษาความสวยงามให้ รถมือสอง ของท่านได้อย่างยาวนาน

อย่างไรก็ตาม การทำสีรถยนต์มือสองในบางกรณีนั้นก็ไม่จำเป็นต้องใช้บริการที่ศูนย์ให้บริการเพียงอย่างเดียว แต่สามารถทำได้ด้วยตนเอง เพื่อประหยัดค่าใช้จ่ายและดูแลรายละเอียดได้มากกว่าผู้ให้บริการทั่วไป โดยมีวิธีการทำสีด้วยตนเอง ดังนี้

  1. การตรวจสอบรหัสสีของรถยนต์ ในกรณีที่ต้องการทำสีรถยนต์แค่บางส่วน หรือทำสีรถยนต์สีเดิมเพื่อรักษาสภาพรถยนต์ให้สวยงามเจ้าของรถยนต์สามารถตรวจสอบรหัสสีรถยนต์เพื่อการเลือกซื้อที่ถูกต้องด้วยรหัสสีที่ติดเอาไว้ที่ห้องเครื่องรถยนต์ หรือข้างประตูตามแต่ผู้ให้บริการจะติดตั้งเอาไว้ ลักษณะเป็นแผ่นป้ายอะลูมิเนียม สามารถนำเลขรหัสไปแจ้งร้านค้าเพื่อซื้อสีที่ถูกต้องได้เลย
  2. การทำความสะอาดให้ดีเสียก่อน เพื่อให้การทำสีรถยนต์มีความทนทาน เจ้าของรถจะต้องเตรียมความพร้อมของรถด้วยการทำความสะอาดให้ดีเสียก่อน มีการขัดพื้นผิวที่เกิดรอยชำรุดให้เรียบก่อนดำเนินการทำสีรถยนต์
  3. การเลือกวิธีการทำสี วิธีการทำสีที่ให้สีสม่ำเสมอทั่วทั้งคัน คือการใช้เครื่องพ่นสีแบบพ่นละออง ซึ่งสามารถหาซื้อตามร้านจำหน่ายอุปกรณ์สำหรับรถยนต์ และควรทำซ้ำจนแน่ใจว่าสีมีการกระจายอย่างสม่ำเสมอและติดทนทานดีแล้ว

เพราะสีของรถมือสอง ที่สวยงามจะช่วยเสริมภาพลักษณ์ของผู้ใช้งานได้เป็นอย่างดี และเมื่อทำสีรถยนต์แล้ว เจ้าของรถควรดูแลให้สีเกิดความทนทานที่ดี ไม่ว่าจะเป็นการล้างรถอย่างถูกวิธี การนำรถไปเคลือบสีหรือลงแว็กซ์ เพื่อให้สีรถสวยเงางามได้อย่างยาวนาน

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *